Con đường đến vẻ đẹp thực thụ

Bậc thầy của nghệ thuật trang điểm đương đại

Shu Uemura trước hết là một người tiên phong, là một trong những chuyên gia trang điểm châu Á đầu tiên nổi tiếng cả ở phương Tây, vì ông dám làm những việc mà chưa ai từng làm.

Sinh năm 1928, giấc mơ thời thơ ấu của Uemura trở thành một diễn viên đã không thể thành hiện thực khi ông vừa bước qua tuổi niên thiếu bởi sự tấn công của một cơn bệnh nặng khiến sức khỏe ông hoàn toàn bị suy yếu. Nhận ra rằng điều đó khiến ông khó có được tương lai tươi sáng trên con đường diễn xuất, ông đã tìm kiếm một công việc ít có yêu cầu về điều kiện sức khỏe, nhưng vẫn sáng tạo không kém gì diễn xuất. Luôn bị mê hoặc bởi cái đẹp, chàng trai trẻ Uemura quyết tâm trở thành một chuyên gia trang điểm. Theo học Tokyo Beauty Academy, ông là người đàn ông duy nhất trong lớp học 130 người.

Bước ngoặc lớn trong đời ông là vào năm 1955 khi một chuyên gia trang điểm trong bộ phim Joe Butterfly, một tác phẩm của Hollywood được quay tại Tokyo thời hậu chiến, đến trường dạy trang điểm để tìm một trợ lý nam; và sự nghiệp của Shu Uemura như một chuyên gia trang điểm chính thức bắt đầu.

Sau nhiều năm trang điểm cho những ngôi sao Hollywood, Uemura tạo tiếng vang tại Mỹ khi ông trang điểm cho nữ diễn viên Shirley MacLain để tạo hình geisha vào năm 1964 trong bộ phim My geisha. Ông được Frank Sinatra đặc biệt yêu quý; trong quá trình thực hiện bộ ảnh Only the Brave, Sinatra đã tặng ông một chiếc hộp trang điểm được làm rất công phu có khắc dòng chữ shu shu baby vào ngày sinh nhật của Uemura.

Uemura quay về định cư ở Nhật Bản vào năm 1965 và thành lập trường dạy trang điểm Shu Uemura, một studio trang điểm theo phong cách Hollywood đầu tiên tại Nhật Bản. Ông cũng mang về quê hương một số mỹ phẩm của Mỹ chưa được biết đến ở Nhật, và giới thiệu chúng tới các học trò của ông. Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của mình, năm 1967 Shu Uemura mở công ty Japan Make-up Inc., chính thức nhập khẩu những sản phẩm trang điểm của Mỹ về Nhật.

Năm 1968, giới làm đẹp công nhận tài năng của Uemura qua bộ sưu tập trang điểm theo mốt đầu tiên, tạo ra một cuộc cách mạng mới về nghệ thuật trang điểm. Tên tuổi của ông lan xa một cách nhanh chóng sau một loạt các cuộc lưu diễn về nghệ thuật trang điểm, nơi hội tụ hàng ngàn chuyên gia trong ngành cũng như những người hâm mộ trang điểm. Để đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc làm đẹp và chăm sóc da, Uemura đã thành lập công ty JM Laboratories Inc. vào năm 1971 và bắt đầu tự sản xuất một số sản phẩm dưỡng da. Năm 1983, ông mở cửa hàng Beauty Boutique đầu tiên thuộc quận Omotesando thuộc Tokyo, sau đó là một cửa hàng tại Paris vào năm 1986. Năm tháng trôi qua, ông vẫn không ngừng theo dõi sát sao xu hướng của ngành công nghiệp mỹ phẩm, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để đưa những chiết xuất từ thiên nhiên vào trong sản phẩm, đồng thời tiếp tục nghiên cứu các cách thức mới về trang điểm, công thức dưỡng da, thiết kế bao bì và trang trí cửa hàng.

Con đường đến vẻ đẹp thực thụ

Đăng ký email

Thông báo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur, impedit!